Cùng tìm hiểu về Du Học Chuyển Tiếp và Du Học Trao Đổi tại “Xứ Sở Chuột Túi”

So sánh hai chương trình để thấy rõ được sự giống và khác nhau

Đương nhiên mỗi chương trình sẽ đều cho bạn cơ hội được học tập tại đất nước Úc xinh đẹp, tuy nhiên nó vẫn có những sự khác biệt cơ bản mà bạn cần biết rõ trước khi đưa ra sự lựa chọn.

Với dạng chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường, việc này đồng nghĩa trường của bạn đang học trong nước đã ký thỏa thuận với cơ sở đào tạo bên Úc. Khi đó bạn sẽ bắt buộc phải chọn trường mà có liên kết với ngôi trường bạn đang theo học tại Việt Nam và bạn cũng vẫn đóng phí cho ngôi trường mà bạn ghi danh trong khi đi du học tại Úc.

Ngược lại đối với dạng chương trình chuyển tiếp, bạn sẽ phải chấm dứt hoàn toàn việc học tại Việt Nam và nộp học phí tại trường mà bạn đăng ký học tại Úc. Các trường này sẽ không có liên kết gì với trường bạn học trong nước, vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn ngôi trường theo sở thích và mong muốn.

Bạn băn khoăn liệu bạn nên học tại đâu ở Úc?

Úc nổi tiếng với đất nước có thiên nhiên xinh đẹp, phong phú, chất lượng cuộc sống, chất lượng giáo dục,…gần như đều nằm trong top các nước đáng sống nhất trên thế giới. Vì vậy khi quyết định chọn điểm đến du học trên đất nước Úc, bạn hãy tự hỏi bạn thân mình xem liệu bạn muốn học và sinh sống tại nơi có nhưng bãi biển dài, hay những nơi có các khu nhà cao chọc trời hoặc cũng có thể là một thị trấn đồng quê nhỏ nhắn và yên bình….

Để có thể suy xét và đưa ra sự lựa chọn thì điều đầu tiên bạn phải làm là đọc thông tin và tìm hiểu thật kỹ về các vùng miền của Úc. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ, bạn sẽ có thể hình dung khái quát ra cuộc sống nơi đó sẽ diễn ra như thế nào.

Có một số trường Đại học tại Úc cho phép sinh viên di chuyển tiếp giữa các khu kí túc xá khác nhau, vì vậy bạn sẽ có cơ hội được đi khắp nơi trên đất nước Úc.

>> Danh sách các thành phố tại Úc được bình chọn hấp dẫn nhất để du học

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để có thể xin học tại Úc?

Để có thể đủ điều kiện xin học theo dạng sinh viên trao đổi hay du học kiểu “truyền thống” thì bạn thường phải hoàn thành ít nhất 1 năm học đầu tiên tại trường Đại học trong nước. Ngoài ra trình độ về ngoại ngữ cũng như điểm GAP của bạn cũng khá quan trọng. Trong trường hợp sinh viên trao đổi, bạn cần có giấy xác nhận của trường Đại học nới bạn là sinh viên chính thức.

Và bạn có nhận được tất cả tín chỉ của Úc hay không?

Đối với mỗi phương án du học khác nhau thì các trường sẽ cấp tín chỉ khác nhau. Ví dụ như chương trình trao đổi sinh viên, bạn sẽ nhận được tất cả tín chỉ cho tất cả các môn học được hoàn thành tại Úc. Còn với du học chuyển tiếp thì bạn sẽ chỉ nhận được một phần tín chỉ (có một số ít các trường cũng cho sinh viên nhận toàn bộ tín chỉ). Cách tốt nhất để bạn chủ động đó là bạn sẽ thảo luận về quy trình chuyển đổi tín chỉ với cả trường mà bạn ghi danh và trường ở Úc. Bạn cũng cần cân nhắc về lựa chọn các môn học sao cho vừa thỏa mãn sở thích của bản thân vừa phù hợp với chuyên ngành mình lựa chọn.

>> Những điều kiện tối thiểu để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Úc

Vậy ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở đâu?

Cách thứ nhất bạn có thể vào trang web https://www.studiesinaustralia.com/ để tìm hiểu về thông tin cần thiết cho sự lựa chọn của bản thân. Cách thứ hai là bạn sẽ gọi điện trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường học đó để trao đổi trực tiếp, ngoài ra trên các trang web của trường Đại học cũng cung cấp các thông tin rất cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

>> Câu chuyện du học tại Úc của du học sinh

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn