ĐẠI HỌC CÔNG LẬP SAN FRANCISCO

SAN FRANCISCO: Thành phố của những cơ hội

San Francisco được xem là thành phố biểu tượng của thế giới về các công ty khởi nghiệp công nghệ. Với các địa danh mang tính biểu tượng của nước Mỹ như Cầu Cổng Vàng, những con dốc và đường chân trời tuyệt đẹp, khí hậu ôn hoà mát mẻ, Thành phố San Francisco đã được bầu chọn là thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

San Francisco được biết đến là một trong những thành phố đa dạng văn hóa và môi trường kinh doanh phong phú nhất của nước Mỹ. Với hơn 850,000 người dân hiện đang sinh sống tại đây, San Francisco là thành phố đông dân đứng thứ 13 của Mỹ, thu hút hơn 17 triệu lượt khách tham quan và hàng ngàn du học sinh mỗi năm.

San Francisco cũng là nơi đặt trụ sở của 30 tổ chức tài chính quốc tế và 38 công ty trong danh sách Fortune 500 như Twitter, Airbnb,Uber. Đây cũng được coi là trung tâm của quốc gia về các lĩnh vực công nghệ, thiết kế, marketing và công nghệ sinh học. Ngoài ra thành phố cũng rất gần với Thung lũng Silicon, nơi đặt trụ sở chính của Apple, Facebook, Google và Tesla. Sinh viên San Francisco State University thường có thể dễ dàng tìm các công việc thực tập hoặc việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tổng quan về San Francisco:

- #1 trên thế giới về hệ sinh thải các công ty khởi nghiệp

-  Được mệnh danh là thủ đô Công nghệ của thế giới

- Cách thung lung Công nghệ Sillicon 45 phút lái xe

- Thành phố đa dạng về chủng tộc nhất nước Mỹ

- Thời tiết quanh năm mát mẻ

  • Đã có những chuyến bay thẳng từ Việt Nam qua San Francisco

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG:

- Là trường Đại học Công lập thành lập năm 1899

- #118 trường Đại học công lập tốt nhất (theo US News 2022)

- Top 20 trường Đại học có vị trí địa lý tốt nhất tại Mỹ

- # 234 National Universities

- #59 trường Đại học đào tạo Kỹ sư bậc cử nhân tốt nhất

- #35 trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất (Money Best College 2020 Rankings)

- #20 trường Đại học tốt nhất đào tạo Cử nhân ngành Hospitality Management (The GradReports 2020)

- Hơn 200 Câu lạc bộ sinh viên về học thuật, thể thao và nghệ thuật

- Top 9 trường Đại học có quẩn thể phức hợp thể thao trong nhà tốt nhất

- Khuôn viên chính của Đại học SF State nằm ngay phía đông Hồ Merced, một khu vực yên tĩnh và đẹp như tranh vẽ của thành phố với nhiều mẫu đất công viên để thư giãn.

NHÀ Ở: Sinh viên chương trình Sinh viên Năm nhất Quốc tế ( International Year One) có thể chọn từ một loạt chỗ ở các tùy chọn như:

 

- Homestay: Trường chào đón sinh viên quốc tế và khuyến khích học sinh sống trong môi trường phù hợp với các gia đình địa phương để có được một trải nghiệm văn hóa.

- SF State Housing: sống trong khuôn viên trường tại SF State là một trải nghiệm trọn vẹn và thú vị. Vị trí của bang SF là đắc địa, thuận tiện cho các tuyến đường giao thông công cộng và xe đạp luôn sẵn sàng. Ngoài ra, SF State Housing cung cấp phòng ngủ đầy đủ nội thất dọn vào ở ngay và các lựa chọn không có nội thất dành cho những sinh viên thích mang theo đồ đạc của riêng mình. Đối với học sinh từ 19 tuổi trở xuống, SF State có ký túc xá với phòng tắm và căn hộ 1 – 4 phòng ngủ.

- Private Housing:

 

CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN NĂM NHẤT QUỐC TẾ: là một chương trình đặc biệt giúp tăng cường kỹ năng tiếng Anh học thuật của bạn và giúp đặt nền móng cho sự thành công trong tương lai. Năm thứ nhất quốc tế cho phép học sinh lấy các tín chỉ chính bên cạnh các môn bổ sung học thuật, văn hóa và tiếng Anh. Các môn học cho phép sinh viên quốc tế năm thứ nhất khám phá các lĩnh vực mới và có thêm thời gian và kiến thức để hòa nhập với môi trường và phương pháp học tập tại Mỹ. Khi năm nhất hoàn thành, học sinh cũng sẽ chỉ học thêm 3 năm để tiếp tục lấy bằng cử nhân mà không mất thêm chi phí và thời gian.

- Học sinh có quyền tiếp cận mọi cơ sở vật chất của trường

- Sỉ số lớp học trung bình 18 học sinh cho các môn bổ trợ

- Học bổng lên đến $7,500

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ HỌC PHÍ (IYO):

 

International Year One

IELTS

TOEFL iBT

GPA

Học phí

Kỳ nhập học

3 Kỳ

4.5

45

Từ 2.5/4.0 trở lên

$30,000

Tháng 1, Tháng 6, Tháng 8

2 Kỳ nâng cao

5.5

55

$27,500

2 Kỳ

5.0

50

$25,000