Để bài luận xin học bổng Anh Quốc thật ấn tượng cần chú ý điều gì?

Bài luận chính là nơi để bạn thể hiện bản thân rõ nhất xem bạn là ai, bạn ước mơ gì và bạn có thể làm những gì để đạt được nó. Trong cùng một số lượng từ nhất định, bài luận cũng sẽ chiếm vai trò quan trọng để các trường đại học tại Anh Quốc trao học bổng cho bạn. Vì vậy bạn hãy dành thời gian để đầu tư công sức cho từng từ, từng ý cho bài luận hoàn hảo nhất.

1. Mở đầu bài luận sao cho ấn tượng nhất với hội đồng xét tuyển của trường

Bạn cũng biết rằng xin học bổng Anh rất khó, bạn phải cạnh tranh với hàng nghìn sinh viên khác trên thế giới. Mỗi ngày hội đồng xét tuyển phải tiếp nhận cũng như xử lý hàng trăm thư xin học bổng. Bạn nào cũng xuất sắc, bạn nào cũng đáng để nhận học bổng. Vậy thì phải làm sao để bạn thực sự nổi bật để níu chân người đọc mà không vứt nó sang một bên.

Tốt nhất bạn nên gây ấn tượng ban đầu thật mạnh với hội đồng xét tuyển, làm cho họ ngay từ đầu đã bị cuốn hút vào những dòng luận đầu tiên của bạn. Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh, thay vì dùng câu trần thuật cho câu mở đầu thì bạn nên dùng một câu nói trích dẫn của một nhân vật nổi tiếng nào đó hoặc sử dụng câu cảm thán thay thế.

>> Du học Anh: Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin nhập học

2. Hãy biến mình thành một người bán hàng xuất sắc

Bạn nên nhớ viết bài luận cũng giống như bạn viết một bài quảng cáo để giới thiệu bán sản phẩm. Vì vậy muốn bản được sản phẩm bạn sẽ phải là người bán hàng xuất sắc, làm sao để thuyết phục khách hàng thấy được những ưu điểm nổi bật của sản phẩm để chọn mua nó. Bạn cũng vậy, cần thể hiện những ưu điểm, thế mạnh của bạn về nhiều mặt để thuyết phục hội đồng xét tuyển lựa chọn bạn. Có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi “ Thế tôi phải thuyết phục họ cái gì?” và câu trả lời đó là bạn phải làm sao cho hội dồng xét tuyển nhận ra rằng bạn chính là ứng cử viên số một cho suất học bổng đó.

Nhiều người bị lầm tưởng rằng bài luận gần giống như sơ yếu lý lịch hoặc giống như bài văn kể về những thành tích mà bản thân bạn đã đạt được. Tuy điều này không sai nhưng nó vẫn chưa đủ, nếu bạn cứ ham sa vào khoe khoang thành tích thì rất dễ khiến người đọc nhàm chán. Cần chọn lọc những thành tích thật nổi bật và có liên quan chút ít đến chuyên ngành mà bạn đang muốn xin học bổng. Ngoài việc nêu thành tích, hội đồng xét tuyển các trường đại học tại Anh cũng cực kỳ tò mò về vấn đề bạn đã nỗ lực như thế nào để đạt được thành tích đó và nó giúp ích gì cho bạn trong tương lai.

Tiếp theo bạn có thể trình bày về mong muốn, ước mơ của bạn trong tương lai ra sao và vì sao bạn lại chọn ngôi trường cũng như chuyên ngành này. Ở phần này bạn có thể tự do thể hiện cái tôi bản thân, vì sao bạn lại tự tin bạn trở thành được con người như vậy? Hay khóa học này có giúp bạn đạt được ước mơ đó hay không? Và chứng minh cho họ thấy đạt được học bổng là con đường tốt nhất đưa bạn gần đến hơn với ước mơ đó.

>> Liverpool - Thành phố được nhiều du học sinh yêu thích nhất tại Vương Quốc Anh

3. Hãy tham khảo ý kiến mọi người xung quanh và xin nhận xét

Đừng vội vàng đem bài luận đi nộp luận sau khi hoàn thành, bạn nên in ra thành nhiều bạn nhờ nhiều người đọc và cho nhận xét. Tuy nhiên bạn nên nhờ những người thực sự chính xác, không phải ai cũng cho bạn được những nhận xét tốt nhất. Hãy tìm đến những anh chị đi trước, các thầy cô giáo hoặc giáo sư của bạn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá phân tâm và trở nên căng thẳng khi bị phê bình hoặc có những nhận xét không tốt, bạn nên nhớ rằng bài luận là của bạn vì vậy hãy sáng suốt tổng hợp và chọn lọc những nhận xét ý kiến đó và hoàn thiện bài luận của mình.

>> Hành lý du học Anh Quốc - Cần mang theo những món đồ gì?

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn